Có dịp đi du lịch và ghé vào huyện Bỉm Sơn (Thanh Hóa) định mua nem chua về làm quà, một du khách không khỏi rợn người khi thấy cảnh "hậu trường" làm nem.
Hôm qua, trên mạng xã hội đồng loạt chia sẻ những hình ảnh về cách chế biến nem chua tại một cơ sở chế biến nem chua.
Những dòng chia sẻ được đăng: "Sau khi nghỉ mát với Viện ở Hải Tiến (Thanh Hóa), qua Bỉm Sơn, vào cửa hàng nem chua khá to, dự định mỗi người mua một ít làm quà. Cửa hàng nem chua... tự làm nem (bên trong nhà khá đông người nhộn nhịp cuốn nem). Sau khi đi qua chỗ làm nem, được chỉ dẫn đi xuống dưới nhà đi vệ sinh.
Dưới chân là một đống da lợn được ngâm, cắt dưới nền nhà bẩn thỉu cạnh chỗ vệ sinh lộ thiên của anh em. Nhìn cảnh tượng này mình thực sự shock, khiếp đảm không dám mua nem gì, và cả xe mình cũng không ai còn tâm trạng nào mua nem chua về ăn nữa.
Mình chụp trộm ảnh để anh em biết mà đề phòng. Có bao nhiêu cơ sở nem chua thế này tại Thanh Hóa? Bao nhiêu loại thuốc độc ngâm da lợn để giòn, ngon. Được biết họ phải mua da lợn từ các nơi về, trời mùa hè và các loại thuốc bảo quản chống thối, chất làm giòn và tẩy trắng, liệu đây có phải là các liều thuốc đưa đến bệnh ung thư"?
{keywords}
|
Ngay sau khi những hình ảnh và dòng chia sẻ của thành viên L.X.H đưa lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ. Nhiều người hô hào nhau cùng nhau tẩy chay cơ sở nem kia, đồng thời cảnh báo đến đông đảo người ưa thích món nem chua.
Ngoài ra, thành viên trên còn chụp cả biển hiệu để mọi người cảnh giác.
|
Thành viên Guma cho hay: "Sợ quá anh ạ! Cảm ơn những chia sẻ của anh đối với mọi người. em rất thích ăn nem chua nhưng giờ toàn tự làm lấy để ăn thôi chứ ko dám nghĩ đến chuyện đi mua nữa. Cũng có nơi làm an toàn,sạch thật đấy nhưng cái phần đông ô nhiễm, mất vệ sinh thế này cũng quá nhiều".
Cộng đồng mạng "dậy sóng" trước những hình ảnh trên.
|
Nem chua Thanh Hóa là một trong những đặc sản ưa thích của nhiều người.
Còn thành viên HaPhuong bình luận: "Kiểu này lại phải tự làm để ăn thôi. Mình cũng nghe nhiều ng cảnh báo rồi nhưng giờ mới thấy rõ".
Nhưng thành viên KhanhHung cũng cho rằng: "Nếu là người kinh doanh có tâm thì đã khác, mình có ông bác cũng làm nem chua nhưng làm cẩn thận và vệ sinh lắm chứ không làm ăn tào lao như thế này đâu. Mình nghĩ chuyện này là có nhưng chỉ là số ít thôi chứ không phải cơ sở sản xuất nào cũng mất vệ sinh thế này".
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét